DAILY RECOMMENDATION
เรียกดูหัวข้อในหมวดนี้ 
ความเหมือนที่แตกต่าง ระหว่างคอนโดพระราม 9 กับย่านใจกลางเมือง
ที่มา บริษัท Primal Digital Agency - 23 พ.ย. 60

   

 

 

          ความรุ่งเรืองที่ไม่เคยหลับใหลในกรุงเทพฯ นั้นยิ่งนานวันยิ่งมีแต่ขยับขยายใหญ่ขึ้น สังเกตได้จากย่านการค้าที่สำคัญสำหรับการลงทุนทำธุรกิจ แหล่งคอมมูนิตี้ต่างๆ หรือที่พักอาศัย ที่ไม่ได้กระจุกรวมกันอยู่แค่เป็นกลุ่มเดียว แต่เริ่มมีการขยับขยายพื้นที่ออกไปรอบนอกอีกหลายแห่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ทำเงิน ทั้งในเมือง และรอบนอกตัวเมือง อีกทั้งยังเป็นการลงหลักปักฐานเพื่อการเจริญเติบโตสำหรับก้าวสำคัญกับการเป็นทำเลทองในอนาคต

          ล่าสุดกับทำเลที่กำลังมาแรง และเป็นที่น่าจับตามองนั้นคงหนีไม่พ้นถนนพระราม9 ที่มีโครงการคอนโดแถวพระราม9สร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งสองฝั่งถนน รวมไปถึงศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่เรียกได้ว่าความเจริญนั้นเทียบได้กับใจกลางกรุงเทพฯ เลยทีเดียว ลองมาดูกันดีกว่าว่า หากคุณเลือกลงทุนคอนโดแถวพระราม9 แล้วจะเหมือนหรือแตกต่างกับการเลือกลงทุนคอนโดใจกลางเมืองอย่างไร

พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางกว่าในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน
          ในปัจจุบันหากใครที่กำลังมองหาคอนโดใจกลางเมืองนั้นคงต้องมีการกำหนดเรื่องงบประมาณไว้ในใจบ้างอยู่แล้วก่อนออกไปสำรวจ ซึ่งหากคุณต้องการซื้อคอนโดในงบประมาณที่มีบนพื้นที่ที่มีราคาแพงก็อาจจะได้ห้องที่ขนาดไม่ใหญ่เท่าที่ใจต้องการ แต่หากคุณลองมาสำรวจโครงการต่างๆ ของคอนโดพระราม9 คุณอาจจะเจอห้องที่ถูกใจที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ในระดับราคาที่ไม่ต่างจากในเมือง

สะดวกสบายเดินทางง่ายๆ เข้าถึงทุกการเชื่อมต่อ
          อีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจหากคุณอยากเลือกลงทุนคอนโดแถวพระราม9ไว้สักห้องคือ การเดินทางที่แสนสะดวก และด้วยตลอดเส้นทางบนถนนรัชดาภิเษก-พระราม9 นั้นมีรถไฟใต้ดิน บางซื่อ-หัวลำโพง ตัดผ่านตลอดทั้งสาย จึงทำให้การเดินทางนั้นเป็นไปอย่างง่ายดาย อีกทั้งในอนาคตก็กำลังจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตลิ่งชัน-มีนบุรี ที่จะสามารถเปลี่ยนเส้นทางเชื่อมต่อไปยังที่อื่นๆ ได้ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ไม่ต่างจากการอาศัยอยู่ใจกลางเมืองที่มีสภาพการสัญจรที่หนาแน่นมากกว่าในทุกช่วงเวลา

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
          นอกจากเรื่องของการเดินทางแล้ว การเลือกที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดแถวพระราม9 นั้น ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามไลฟ์สไตล์ตามที่แต่ละคนชื่นชอบได้ด้วย ด้วยตัวเลือกอย่างศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อาทิ เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม9, ฟอร์จูน ทาวเวอร์, เดอะ สตรีท รัชดา, Show DC, เอสพลานาด รัชดา ให้วันพักผ่อนของคุณได้ครบรสทุกรูปแบบ หรือหากใครชื่นชอบสตรีทฟู้ดก็ยังมีตลาดนัดห้วยขวาง และตลาดนัดรถไฟรัชดา ให้เลือกเสพความอร่อยด้วยเมนูแซบๆ อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่ามาอยู่แถวนี้ทั้งเพียบพร้อมไปด้วยการเดินทาง และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยของกินตั้งแต่เช้าจรดค่ำในคราวเดียวกัน

ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่บนทำเลที่ไม่หลับใหล
          ต่อเนื่องมาจากการขยับขยายตัวของประชากรที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลให้คอนโดย่านพระราม9เป็นที่ต้องการไปด้วยเนื่องจากพื้นที่ในเมืองนั้นอาจไม่สามารถรองรับจำนวนคนที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างรวดเร็วอีกต่อไป ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ เกิดการลงทุนในธุรกิจด้านต่างๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง บริษัทเอกชน ตลอดจนที่อยู่อาศัย ทำให้ถนนพระราม9 ในตอนนี้กลายมาเป็นทำเลทำเงินแห่งใหม่ที่น่าสนใจ และดึงดูดนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ต่างก็เดินทางจับจองเช่าสำนักงาน ย้ายฐานมาก่อตั้งบริษัทต่างๆ ในย่านนี้ไม่ต่างจากใจกลางเมือง และไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ ถนนเส้นพระราม9 อาจกลายมาเป็น CBD แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ก็เป็นได้

          สำหรับใครที่ลังเลอยู่ว่าจะซื้อคอนโดใจกลางเมืองอย่างย่านสุขุมวิทหรือคอนโดแถวพระราม 9 ดี เราขอสรุปสั้นๆ คือ ในระดับราคาเท่ากัน คุณจะได้สิ่งที่ต่างกัน คือ หากคุณซื้อคอนโดย่านพระราม 9 คุณจะได้ขนาดยูนิตที่มากกว่า พื้นที่การใช้ชีวิตจึงมีมากกว่า การเดินทางที่รองรับทั้ง MRT และทางด่วนต่างๆ ที่จะให้คุณมุ่งสู่จุดหมายได้ในระยะเวลาที่แทบไม่ต่างจากคอนโดใจกลางเมือง รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่ใจกลางเมืองมีแต่ตึกสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าระดับ hi-end ที่อาจไม่ได้ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่ แตกต่างจากคอนโดย่านพระราม 9 ที่มีครอบคลุมครบทั้ง อาคารสำนักงานทันสมัย ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และแหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืน

 

 

บทความโดย :

ณัฐกฤตา จิรวรธรรม

n.jiraworatham@primal.co.th

บริษัท Primal Digital Agency

 

ขอบคุณ ข้อมูลจาก DDproperty คอนโดพระราม9